ผู้เขียน หัวข้อ: Peter Rabbit: กระต่ายจอมป่วน สุดฮากับความน่ารัก แก่น ซน ที่อยู่ในใจเด็กทุกคน  (อ่าน 1241 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

loucipher

  • สุดยอดโมเดลเลอร์
  • *****
  • กระทู้: 737
    • ดูรายละเอียด
    • thai-toku.com
ถ้าถามว่า หนังอนิเมชัน เรื่องโปรดของแต่ละบ้านมีเรื่องอะไรกันบ้าง เราว่าต้องได้ยินชื่อหนังเหล่านี้ติดโผด้วยแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Finding Nemo, Madagasgar, The Lion King เป็นหนังในดวงใจ หลายครั้งที่ดูหนังจบปุ๊บ ตัวละครในหนังมักจุดประกายลูกๆ ให้อยากออกท่องโลกกว้าง อยากเรียนรู้ประสบการณ์นอกบ้านมากขึ้น
[/size]Peter Rabbit มีอะไรดีถึงได้ครองใจคนทุกวัย
[/size]ตัวละครอนิเมชันทุกตัวใน PETER RABBIT มีตัวตนเหมือนกับตัวละครจริง ทำให้เราก็ชินกับความจริงที่ว่าพวกสัตว์พูดได้และสวมเสื้อผ้าได้ หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงกระต่ายเท่านั้น แต่ยังมีหมู แบดเจอร์ นกกระจอก และ ฯลฯ ซึ่งแต่ละตัวมีหนัง หรือขนที่แตกต่างกัน บางตัวสวมเสื้อผ้าที่เปรอะเปื้อน ฉีกขาดและเปียกแฉะ เรารู้สึกว่ามันสมจริงมาก แถมสร้างความประทับใจแรกได้ทันที โดยเฉพาะงานซีจีที่สมจริงเกินคาดมากๆ เรียกว่ากระต่ายนี่ขนเป็นขน จังหวะเคลื่อนไหว กระโดด ท่าทางต่าง ๆ นี่เนียนกริบ ครบทุกรายละเอียด เห็นแล้วหลอกสมองให้เรารู้สึกอยากกอดเจ้ากระต่ายนี่มากๆ
[/size]Peter Rabbit เป็นอนิเมชันที่แสนจะน่ารัก ครบเครื่องมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ความลงตัวของไดอะล็อก จังหวะมุก ไปจนถึงเมสเซจที่หนังสอนให้ข้อคิดนั้นก็ทำมาได้เยี่ยมกว่าหนังการ์ตูนหลายเรื่องที่พยายามยัดเยียดใส่เข้ามาในช่วงท้ายๆ Peter Rabbit ไม่ทำแบบนั้น แต่ใช้เหตุการณ์ที่เตลิดไปจนถึงที่สุดแล้วเล่าผ่านผลลัพธ์แค่นั้นจบ หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาที่มีชั้นเชิงการเล่าที่ไหลลื่น สนุก ตลก ภาพสวย
[/size]บ้านเรายกให้ Peter Rabbitเป็นหนังในดวงใจ ลูกๆชอบมากดูซ้ำหลายรอบ ถึงขนาดซื้อแผ่นลิขสิทธิ์เก็บสะสมเลยทีเดียว พอดูจบก็อินแล้วก็คิดถึงแก๊งกระต่ายที่น่ารัก อยากกอดพวกเขาแน่นๆสักครั้งนึง

 


SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal