ZM Club in work > Project ZM02

ผลการตัดสิน Project ZM02

(1/7) > >>

Narin:
ในที่สุดก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี สำหรับ project zm ครั้งที่สองของเรา อาจจะมีช้า ติดขัด บ้าง ไฟโหมเป็นระยะบ้าง ก็ถือว่าเป็นธรรมดาเพราะแต่ละคนก็มีงานทำ คงไม่ได้มีเวลาที่จะมาทำตรงนี้ได้ตลอด ก็เป็นอันเข้าใจกัน  และครั้งนี้ต่างจากครั้งก่อนตรงที่มีของรางวัลซะด้วยสิ ก็เข้าเรื่องเลยละกัน ต่อไปนี้คือผลการตัดสินอันเป็นเอกฉันท์ครับ


   
    ผลการตัดสินและของรางวัล Project ZM02


 รางวัลชนะเลิศ " V for vendetta " ผลงานของคุณ sajapong
    Narin's Hellboy kit 1:4 scale
    SD Terminator T-800 & T-1000 full painting
    Sitting Alien 1:6 scale
    Homespun paperclay
    Super sculpey firm


 รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง " The Wolverine " ผลงานของคุณ HW sculptor
    SD Terminator T-800 & T-1000 kit
    Sitting Alien 1:6 scale
    Homespun paperclay
    Super sculpey original


รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง " Alice in wonderland " ผลงานของคุณ rezooms
   Sitting Alien 1:6 scale
   Homespun paperclay
   Super sculpey original


และนี่คือรางวัลที่เปลี่ยนแปลงจากเดิมเพื่อให้เหมาะกับผลงานที่เข้าร่วมตัดสินทั้งหมดครับ มีสามรางวัล
 
 
 รางวัลอันดับสาม " Pan Labyrinth " ผลงานของคุณ termpoom
 
รางวัลอันดับสี่ " Xavier " ผลงานของคุณ tee

รางวัลอันดับห้า " Bubble head nurse " ผลงานของคุณ rampage69

ทุกท่านจะได้ของรางวัลดังนี้
Valdezz mini wall plaque
original sculpey white
Homespun paperclay

   และรางวัลคนจบงานจะไม่มีในครั้งนี้เหมือนกับที่แจ้งเอาไว้แต่แรก เพราะไม่มีใครที่จบงานนอกจากที่เราเห็น ผมจึงเปลี่ยนรางวัลนี้เป็น " รางวัลคนขยัน update "  ก็คืองานไม่เสร็จไม่เป็นไรแต่เห็นๆว่าอัพงานเป็นประจำ มีงานเป็นตัวเป็นตน เป็นรูปเป็นร่าง คนที่ตั้งกระทู้อย่างเดียว หรือลงแค่โครงอย่างเดียวไม่นับนะครับ และรางวัลนี้จะเป็น " Valdezz mini wall plaque " ครับ เอาไว้เป็นกำลังใจนะครับ
ผู้ที่ได้รางวัลนี้มีรายชื่อดังต่อไปนี้
- " Neo " ผลงานของคุณ barank
- " Ash " ผลงานของคุณ mom
- " นางนาก " ผลงานของคุณ zabalot
- " Pumpkinhead " ผลงานของคุณ sab02
- " AZOG" ผลงานของคุณ numrcm


 ส่วนรางวัลพิเศษของพี่ gon เป็นของคุณ rezooms ผลงาน " Alice in wonderland " ครับ
 ยังไม่จบครับ เรายังมี comment ของคณะกรรมการมาฝากผู้ที่ได้รางวัลด้วย ถือว่าเป็นของแถมที่มีค่ามากนะครับ จะได้รู้ว่าเรามีดีมีเสีย ควรปรับปรุงอะไรบ้าง เชิญรับชมcomment for : " V for vendetta "
พี่gon  : ดูจะลงตัวดีทั้งงานรายละเอียด สัดส่วน เเอคชั่น เเต่เสื้อผ้ามันมันมากกกไปครับเเวบเลย

พี่วัช SD : งานทำออกมาลงตัวสมบูรณ์แบบ ดูแล้วมีความเป็นงานโมเดลแท้ๆ ตัวงาน ฐาน แอ็กชั่น ทุกอย่างลงตัว การใช้สีมีการตัดกันของสีเงาสลับด้าน ทำให้งานแม้จะเป็นสีดำแต่ก็ดูหลากหลาย งานปั้นมีแท็กเจอร์ที่ละเอียด ใส่ใจกลับตัวงานได้ดีมากๆ ส่วนข้อที่ยังไม่ดีก้เรื่องความเนียบครับ ถ้างานถูกทำพิมพ์ ออกมาแต่งอีกสัก1รอบ งานจะยอดเยี่ยมกว่านี้อีกเยอะเลย..

คุณ 3d crafter : นอกจากเรื่องสัดส่วนที่ลงตัวแล้ว ชอบเทคนิคการใส่ Texture ลายผ้า และการทำสีความเงาที่แตกต่างกัน เพื่อ present วัสดุที่แตกต่างกันมาก จุดนี้ทำได้ดีมาก แต่จุดที่น่าจะพัฒนาต่อคือส่วนของเส้นผม ที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ที่เป็นอยู่ ตรงปลายผมมันดูเป็น Mass ไปหน่อยทำให้มันขาดความสมจริงในเรื่องน้ำหนักของเส้นผม ความบาง ความเบา กับสีของผมที่ดูมันวาวไปนิด มันเลยหลุดๆโดดๆออกไปหน่อยครับ แต่โดยรวมก็ดูดีมากเลยครับ

ครูวี venom : อัพเดทสม่ำเสมอ มีความคืบหน้าในงานปั้นทุกครั้ง ท่าทางและงานปั้นเข้ากับฐานและฉากดี ชอบที่มีการทำพื้นผิวผ้า การลงสีที่มีทั้งเงาและด้านแตกต่างกันด้วย  โดยรวมสวยมาก

ความเห็นเพิ่มเติม : หน้ากากที่ดูตั้งใจทำสีให้ดูมีมิติ.. แต่ขัดกับชุดที่เนี้ยบกริบมาก กับสัดส่วนของตัวโมเดลถ้าแม่นขึ้นอีกงานจะดีขึ้นมากเลย       

Apikit : แอคชั่นดีมากๆครับเข้ากันกับฐาน เห็นแล้วนึกถึงฉากแรกที่ตัวละครนี้โผล่มาบู๊ในหนังอุปกรณ์ยิบย่อยก็ใส่ลายละเอียดมาดี สัดส่วนของร่างกายกับรอยยับของผ้ายังดูขัดๆอยู่ครับ


Narin : งานสมบูรณ์แบบมาก ทำฐานออกมาได้ดีแม้ไม่ได้อลังการ แต่เข้ากับงานปั้นได้กลมกลืน ใช้สีดีแม้จะเป็นโทนเดียวแต่ก็แยกเฉด และความมัน ด้าน ได้ดีมาก และใช้วัสดุผ้าจริงทำให้งานดูโดดเด่นขึ้นมาพอสมควร แต่ข้อด้อยก็มีอยู่บ้าง คือ สัดส่วนยังเพี้ยนนิดๆและรอยยับของผ้ายังไม่เป็นธรรมชาติครับcomment for : " The Wolverine "
พี่gon : เเอคชั่นสวย เพนท์สวย ส่วนมันเเละด้านเเยกชัดดีกางเกงด้านได้ใจจริงๆ สัดส่วนเข้าใจว่าเป็นกึ่งๆดีไซน์ การปั้นใบหน้าน่าจะให้เวลามากว่านี้ครับ เสน่ห์ของงานเลย

พี่วัช SD : งานปั้นทำออกมาดีมากๆครับ การใช้สีก็ถือว่าดียอดเยี่ยมเลยครับ รายละเอียดต่างๆ ปั้นออกมาได้อย่างดี ส่วนข้อที่ยังไม่ดี คือ ตัวงาน อารมณ์ของงาน มันยังไม่สุดเลยครับ ยังขับพลังของ Wolverine ออกมายังไม่ชัดเจน ถ้าตัดมือทั้ง2ข้างออกก็จะไม่รู้เลยว่านี่เป็น  Wolverine แล้วก็กล้ามเนื้อมันยังดูสับสนครับ ถ้าจะเอาสมจริงก็ต้องให้ดูลงตัวกว่านี่อีกนิด ถ้าจะเอาแบบโอเวอร์ก็ใส่ไปแบบไม่ต้องยั้งเลยครับ ผมว่าคุณ HW sculptor เก่งมากๆคนนึงเลย ชมจากใจเลยครับ เพียงแต่ยังตามหาสไตล์ตัวเองไม่เจอครับ ยังยึดติดรูปแบบของคนอื่นอยู่ ด้วยฝีมือที่มี หาสไตล์ของตัวเองให้เจองานจะดีว่านี้อีกหลายเท่าเลยครับ

คุณ 3D crafter : เป็นผิวหนังที่ให้ความรู้สึกสมจริงมาก ทั้งสีผิว รายละเอียดบนผิว เส้นเอ็น-เลือด Texture ของกางเกงยีนก็ทำได้ทีไม่แพ้กัน แต่ขนาดหัวกับปาก จากรูปมุมด้านหน้า ผมรู้สึกมันแปลก-ขัดๆนิดๆ อาจเป็นที่มุมกล้อง แต่ยังไงภาพรวมก็ถือว่าดีมากครับ

ครูวี venom : งานไปไวมาก งานปั้นตัวนี้สัดส่วนช่วงบนจะปั้นได้ดี งานปั้นโดยรวมทั้งสีต่างๆ ดูสวย สีเนื้อสวย มี technics มาแบ่งปันเพื่อนๆ ด้วย
ความเห็นเพิ่มเติม : ช่วงขาที่ดูเป็นสไตล์ แต่ในความเป็นสไตล์ก็อยากให้ดูเรื่องสัดส่วนของ Anatomy อีกนิดการลงสีที่บางจุด เช่น สีของขน ที่ลดความงามของงานไป ลองเก็บรายละเอียดลงสีบางจุดจะทำให้งานที่ปั้นออกมาสวยๆ จะเจ๋งขึ้นไปอีก

Apikit : เป็นไสตล์ของคุณอู๊ดเลยครับ (ช่วงบนถึกๆช่วงล่างเพรียวๆเท่ๆ) โดยรวมแอคชั่นเท่มากๆ นิดเดียวตรงที่สัดส่วนกล้ามเนื้อยังดูแปลกๆอยู่ทำให้ในบางมุมมันยังดูไม่สมบูรณ์เท่าไหร่

Narin : งานสไตล์ตัวเองที่ทำออกมาได้ดีจริงๆ ตัวงานกับฐานเข้ากันเป็นอย่างมากแม้จะไม่ได้มีอะไรมากมาย งานนี้มีดีที่การลงสีจริงๆครับ จึงทำให้ชนะท่านอื่นได้ สีเนื้อที่ใช้สีเรซิ่นเป็น base color และสีกางเกงยีนส์ที่สวยมากๆ ดูถึก ดิบ เท่ห์ดีแท้ ส่วนงานปั้นแม้จะทำออกมาได้ดีแต่ก็มีจุดที่ต้องปรับปรุงนะครับ สัดส่วนมันยังดูก้ำกึ่ง จะเป็น realistic หรือจะออกแนว comic หรือการ์ตูน ก็ไม่ไปทางไหนซักทาง ต้องตัดสินใจไปเลยครับว่าเราจะปั้นในสไตล์แบบไหน และกล้ามเนื้อยังเพี้ยนอยู่เยอะ แต่โดยรวมถือว่าผ่านครับ


comment for : " Alice in wonderland "
พี่gon : ดีไซน์สวย อารมณ์ของไดโอทำได้ลงตัวดีครับ ถ้าให้เวลากับการปั้นใบหน้าอีกหน่อยจะดีมากๆ เอาเเบบหวานๆไปเลย

พี่วัช SD: ยอดเยี่ยมมากๆครับสำหรับนักปั้นรุ่นใหม่ ทั้งการปั้นลงสี ความลงตัว ทำออกมาได้ประทับใจมากครับ พี่ชอบงานของน้องเป็นพิเศษเลยนะครับชอบที่สุดในบรรดาผู้เข้าประกวด ชอบสไตล์การปั้นการลงสี เรื่องปั้นถือว่าดีแล้วครับ ส่วนสี ถ้าเป็นงานไดโอแบบนี้ ต้องคำนึงถึงภาพรวมด้วยครับ งานเป็นสีโทนเย็นแทบจะทั้งหมด มันเลยดูเรียบไปหน่อย ผู้ปั้นต้องให้สีของงานมีความหลากหลายกว่านี้ ให้สีมันโอเวอร์กว่าความเป็นจริงสักหน่อยก็ทำได้ครับเพื่อให้งานมีความโดดเด่นขึ้น ที่จะติก็มีแค่เรื่องสีครับ นอกนั้นสุดยอดจ้าน้อง

คุณ 3d crafter : งานละเอียด มี Detail สมจริงมาก ผ้า ผม ขน สีหน้า บวกกับการลงสีที่สมจริง คุมโทนได้ดี และวัสดุอื่นๆที่ใช้เข้าสเกลกันดีไม่ขัดกัน อลังการครับ ชอบมาก

ครูวี venom : ดูไม่ออกเลยว่ามาจากหนัง Alice ฉบับล่าสุด เห็นแล้วนึกถึงงานเกมมากกว่าซึ่งก็ผิดไปจากโจทย์ที่ตั้งไว้งานโดยรวมสวย ไฟแรงจริงขยันปั้นงานและไวมาก การปั้นและลงสีนั้นมีแนวของตนเองอยู่แล้ว จะว่าเสื้อผ้าและรายละเอียดดูแข็งก้ไม่เชิงเพราะงานปั้นที่เป็นแนวตนเองเลยทำให้งานดู OK มาก เหมือนงานแนวเซรามิคลงสีปั้นแบบรวดเดียวจบ ตัวโมเดลและฉากส่งเสริมกันดี
ความเห็นเพิ่มเติม : ฝีมือดี ขอแนะนำแล้วกัน.. ถ้ามีการให้ความเงาและด้านของเนื้อสีวัตถุในงานก็จะดีนะ ถ้าติดพุ่มต้นไม้เทียมสวยๆ จะดีมากเลยนะโดยส่วนตัวเราว่าถ้างานนี้มีจังหวะและให้ความสำคัญ (เน้น) ตัวอลิสให้มากขึ้นจะทำให้งานดูมีจุดสนใจมากกว่าเดิม (งานนี้ออกแนวงาน Diorama ด้วย)

Apikit : งานนี้ผมชอบที่ใส่มาเยอะหลายตัวแล้วก็ไม่ละเลยลายละเอียดที่ควรจะมีในแต่ละชิ้นครับ ฐานก็เข้ากันกับตัวโม แต่ติดนิดเดียวตรงที่มันไม่เสร็จตามที่เขาตั้งใจไว้

Narin : งานเน้นอลังการ โดยที่ลืมให้ความสำคัญกับหัวข้อนะครับ ยังไงก็ต้องเน้นว่า ต้องดูแล้วรู้ว่ามาจากหนังเรื่องอะไร งานนี้ดูไม่ออกครับ แต่ที่ได้คะแนนก็มาจากการทำงานที่มาจากสไตล์ของตัวเองล้วนๆ ขยันมาก เทคนิคการปั้นและลงสีอยู่ในขั้นดีเลย แต่สีมันออกแนวทึมๆไปนิดครับ คือมันไม่มีจุดเด่น งานเท่ากันหมดทั้งฐานเลย น่าจะเน้นที่ตัวใดตัวหนึ่งและปั้นหรือลงสีให้มันโดดออกมาครับcomment for : " Pan labyrinth "
พี่gon : รายละเอียดทำได้ค่อนข้างดีถึงดีมากๆ ถ้าให้เวลากับสัดส่วนเเละการโพสท่ากัอีกนิดจะเยี่ยมสุดๆ ทำไวด้วยนะนี่ขอชม

พี่วัช SD : เต้ยเป็นคนที่พัฒนาฝีมือได้เยอะที่สุดแล้วครับตั้งแต่เห็นงานครั้งแรก จนมาถึงเจ้าตัวนี้ งานของเต้ยทำออกมาเยี่ยมมากๆแล้วครับถ้าเทียบกับตัวเอง งานตัวนี้สวยใช้ได้เลย ผมปลอมก็ช่วยเสริมให้งานดูสวยมากๆ แต่ที่ยังต้องปรับปรุงก็เรื่องแอ็กชั่น+ฐานและความลงตัว ใกล้จะเลยความเป็นสมัครเล่นแล้วจ้า พัฒนาต่อไปอีกนิด สำหรับความตั้งใจครั้งนี้ พี่มีรางวัลให้ด้วยจ้า

คุณ 3d crafter : ปั้้นในท่าที่โพสได้อารมณ์มากๆ ทั้งนิ้วมือ และตำแหน่งแขนขา ร่างกายลงตัวสมส่วนมากๆ Detail ดีมากโดยเฉพาะช่วงผม ขา-หลัง-ไหล่ ส่วนช่วงแขน-มือรู้สึกว่าถ้า Detail มันลึกกว่านี้อีกสักหน่อยจะได้อารมณ์ และมีติ เหมือนต้นฉบับมากขึ้น

ครูวี venom : จากงานที่ผ่านๆ การที่เปลี่ยนตัวละครมาเลือกตัวละครนี้นั้นถือว่าเลือกได้เหมาะกับการปั้นในแนวของตนเองดีตัอนปั้นงานดิบนะยังดูเฉยๆ แต่พอลงสี ประกอบกับการเพิ่มเติมรายละเอียดต่างๆ เข้าไปทำให้งานดูดีขึ้นมากเลย
ความเห็นเพิ่มเติม : ถึงแม้ว่าตัว Fauno ตัวนี้จะมี texture เยอะ การที่ปั้น texture ได้รายละเอียดยิบแต่อย่าลืมว่าภายในคือโครงสร้างของกล้ามเนื้อและสัดส่วนต่างๆ ที่ยังคงต้องมีอยู่แล้วถูกเคลือบด้วยพื้นผิวของตัวงาน กับตรงฐานเราว่าถ้ามันรับกับงานมากกว่านี้จะส่งเสริมกันมากขึ้นไปอีก บางมุมไอ้หน้าที่ฐานมันดึงสายตาให้มองมากกว่าอีก

Apikit : เลือกแบบงานจากหนังที่ผมชอบและคาแรคเตอร์สวยโดนใจผมอยู่แล้วเลยได้คะแนนความชอบส่วนตัวจากผมไปเยอะครับ และด้้วยตัวงานที่ออกแนวแฟนตาซีสัตว์ในเทพนิยายกึ่งคนทำให้ตัวงานถึงแม้จะไม่เป๊ะเรื่องสัดส่วนของมนุษย์แต่ก็ดูแล้วไม่ขัดตา ลวดลายบนตัวก็ทำได้ค่อนข้างดีครับ อยากให้สีดูเข้มกว่านี้และตรงฐานมีอะไรเพิ่มอีกสักหน่อยงานจะสมบูณ์มากขึ้น
Narin : ปั้นงานเร็วและขยันอัพเดทสม่ำเสมอก็ได้คะแนนไปเยอะละ สัดส่วนเกือบใช้ได้ เสียแต่ว่ามันผอมไปหน่อย และลวดลายตามตัวบางจุดเหมือนจะมั่วๆไปนิด ใช้วัสดุจริงมาประกอบถือว่าทำได้ดี ลงสีใช้ได้แต่ถ้าเข้มกว่านี้อีกนิดล่ะจะดีมาก มีสีที่โดดเด่นออกมาหน่อยเพราะดูแล้วมันเท่ากันหมด งานดีแต่ไม่มีจุดเด่นcomment for : " Xavier "
พี่gon : การปั้นสัดส่วนดีมาก เเต่เพนท์เสื้อผ้ามันมากกเเถมปั้นไม่ค่อยเรียบ  จริงๆเสื้อผ้าเป็นส่วนที่ควรจะด้านที่สุดครับ ควรพ่นเคลียร์ด้านทับ จะดูสมจริงยิ่งขึ้นครับผมสีเนื้อยังดูไม่ค่อยเป็นเนื้อนัก เเขนเเละมือมันล้ำออกมาจากที่เท้าเเขนเยอะมากไปหน่อยดูขัดตาตรงนี้

พี่วัช SD : ทำออกมาได้ดีแล้วครับ ทั้งงานปั้นและรถเข็น งานอาจจะยังดูแข็งไปหน่อย ต้องพยายามอีกนิดครับ ส่วนเจ้ารถเข็นถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว มันช่วยให้งานดูสมบูรณ์ขึ้น คงปั้นมาให้พวกเราได้ชมกันอีกนะครับ

คุณ 3d crafter : ปั้นรูปคนได้สมส่วน ลงตัวมากครับ แต่โดยดูด้อยลงเพราะเรื่องสีที่มันดูแบนไปหน่อย โดยเฉพาะส่วนเสื้อนอก+กางเกง และอีกจุดคือรายละเอียดของเสื้อช่วง neck tie และรอยต่อที่เจอกับเสื้อนอกดูแบนไปนิด ทำให้งานมัน Drop ลงกว่าที่ควรเป็น ถ้าสามารถทำ texture ของผ้าแต่ละส่วนให้แตกต่างกันเล็กน้อยจะช่วยสร้างมิติ-ความแตกต่างของพื้นผิวได้มากครับ
ครูวี venom : งานปั้นนี่ถือว่าดูดีนะ มีรถเข็นที่มีการนำวัสดุอื่นมาประกอบ Modify ทำรถเข็นออกมาได้สวย
ความเห็นเพิ่มเติม : งานปั้นดีแต่ติดตรงลงสีเนี่ยแหล่ะ สีดูดิบมากทำให้ทอนความงามของงานปั้นไปเยอะเลย ยังรอดูงานราโออยู่นะ

Apikit : สัดส่วนดีครับหน้าก็ปั้นออกมาได้ดี เก้าอี้ของซาเวียร์ตั้งใจทำมากๆ รอยยับเสื้อผ้าแข็งและดูหนาไปหน่อย

Narin : งานปั้นทำออกมาได้ดีมากครับ เกือบสมบูรณ์ ติดที่รอยยับของเสื้อผ้ายังไม่เป็นธรรมชาติ และถ้ามีเวลาเก็บรายละเอียดของเก้าอี้ได้มากกว่านี้จะขับงานให้เด่นได้ไม่ยากเลย แต่จุดที่ทำลายงานคือ การลงสีครับ สีดิบ และไม่เป็นธรรมชาติมากๆ และสีของชุดสูทควรจะเป็นสีที่ด้านสนิท แต่ทำสีมันเงาออกมาเหมือนเป็นชุดหนังมากกว่าครับ  แต่ผมชอบงานนี้ครับ ปั้นตามแบบได้โดยไม่เขวออกนอกทาง เก่งมาก
   


comment for : " Bubble head nurse "
พี่gon : งานเเรกทำได้ขนาดนี้ดีเเล้วครับ ศึกษาอนาโตมีอีกหน่อย

พี่วัช SD : งานดูสนุกสนานครับแต่ยังขาดอะไรหลายๆอย่างเลยถ้าเทียบกับต้นแบยังไงก็พยายามต่อไปนะครับ ร่วมสนุกกันใหม่..

คุณ 3d crafter : ถือว่าไม่เลวเลยสำหรับการปั้นครั้งแรก ทรวดทรงของผู้หญิงมีน้อยไปนิดเมื่อเทียบกับต้นฉบับ ส่วนขายังดูยาวเก้ๆกังๆประมาณหนึ่ง รวมๆคือยังไม่ค่อยสมส่วนเท่าไร แต่ก็ยินดีด้วยที่ทำเสร็จ และยังพัฒนาต่อไปได้ครับ

ครูวี venom : ด้วยความที่ภาพต้นแบบมาดี และมีงานโมเดลตัวนี้ที่สวยออกมาก่อน การทำตามต้นแบบถือว่ายากทีเดียว (เลือกท่ายากด้วยนะนั่น)เว้นเสียแต่ทำแบบสไตล์ตนเอง สำหรับตัวนี้เราว่ายังทำได้ไม่ดีเท่าไร โดยเฉพาะการลงสีที่ดูแล้วเหมือนจะรีบจบงานมากกว่า
ความเห็นเพิ่มเติม : (เพิ่งได้เห็นงานนี้งานแรก) ต้องขยันปั้นและดูเรื่องสัดส่วนกันอีก เรื่องการลงสีก็ยังต้องเก็บรายละเอียดและใส่ใจกับริ้วรอยต่างๆ อีกหน่อย บนเสื้อผ้าสีขาวมันก็ยังสามารถเก็บรายละเอียดริ้วรอยและแสงเงาต่างๆ เพิ่มมิติความน่าสนใจได้อีกเยอะเลย ขยันๆ อย่าได้ท้อ หัดสังเกตุและ Sketch งานเยอะๆ ... รอชมงานต่อไปอีกนะ

Apikit : ทำได้ดีมากสำหรับชิ้นแรก ขยันและพยายามมากๆครับ อยากให้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับAnatomyเยอะๆงานชิ้นต่อๆไปจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Narin : งานชิ้นแรก ปั้นและลงสีได้จนจบงานก็ถือว่าเก่งมากแล้วครับ สัดส่วนยังเพี้ยนอยู่เยอะ แต่งานเราจะดีขึ้นในทุกๆครั้งที่ปั้นแน่นอนครับ


  อีกนิดนึงจากพี่ gon ครับ : อันนี้เเถม สุดท้ายอยากฝากเรื่องการถ่ายรูปครับ จริงๆมันก็ไม่ลำบากเกินไป อย่าลืมนะงานปั้นมันยากกว่าเยอะครับ เอาเเค่ลิมโบ้กระดาษ สีเรียบๆก็พอ เลือกโทนสีที่ตัดกับภาพรวมของงานก็พอครับ ช่วยงานให้เด่นขึ้นเยอะครับ  *** ผู้ที่ได้รางวัลทุกท่าน กรุณาส่งชื่อที่อยู่มาให้ผมทาง pm ด้วยนะครับ
    ** คุณ rezooms ส่ง ชื่อที่อยู่ให้พี่gon สำหรับรางวัลพิเศษครับ
    ** คุณ termpoom ส่ง ชื่อที่อยู่ให้พี่วัช SD สำหรับรางวัลพิเศษครับ

   
     เป็นไงครับ เต็มๆทั้ง การได้ร่วมสนุก ได้ของรางวัล และ comment ของนักปั้นมืออาชีพ น่าจะได้อะไรไปบ้างไม่มากก็น้อย ขอให้ครั้งหน้าเต็มที่กันให้มากกว่านี้นะครับ ใครมีเพือนสนใจก็บอกต่อกันไป สังคมงานปั้นของเราจะได้กว้างๆกว่านี้ มีอะไรมากกว่านี้

  และ Project zm02 ก็ต้องขอปิดตัวลงแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณผู้ที่ร่วมสนุกทุกท่าน คณะกรรมการผู้ตัดสินและแจกรางวัลด้วยครับ

เจอกันอีกทีครั้งหน้า

PROJECT ZM O3  " CREATURE CORE "

rezooms:
ดีใจกลับพี่ๆด้วยครับผมมม เด็กโนเนมอย่างผมได้ที่3สุดยอดมากๆเลยครับบบ ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ตัดสินด้วยนะครับ ดีใจที่ได้ปั้นกลับพี่ๆทุกคนครับ งานหน้าผมก็ขอร่วมอีกนะครับผมม

rusputin:
ขอแสดงความยินดีกับนักปั้นทุกท่านด้วยครับ ผู้ชมอย่างผมจะรอชมผลงานทุกๆท่านต่อๆไปน่ะครับ ...เป็น กำลังใจ ให้ กับ นัก สร้างสรรค์งานปั้นทุกท่านครับ  ;D

HW sculptor:
ขอบคุณกรรมการทุกท่านครับ ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ จะได้ไปปรับปรุงตัวเอง ;D

termpoom:
อิจฉา!!!!!!  คอมเม้นยาวมากจริงๆ ครับ  8) สู้ใหม่  ;D

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version