แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - oopoontongoo

หน้า: [1]
1
คุยกันตามประสา / rock man >.<
« เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 04:09:20 AM »
พอดีไปเจอมาครับ เข้าท่าดี ไม่รู้จะเอาไปแปะไว้ที่ไหน เผื่อพี่ๆจะสนใจบ้าง ถ้าหากเคยดูก็ขออภัยครับ เหตุเกิดโดยบังเอิญที่ผมหาดู rock man ใน ท่อคุณ เห็นว่าแปลกดูเลยแบ่งให้กันดีครับ ^^ (การ์ตูน 1 ในดวงใจสมัยเป็นเด็กครับ)


Mega Man X


ขอบคุณครับ

แก้ไขนะครับผม

2
Ref. & Links / เครื่องปริ้น 3d ^^
« เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2012, 11:50:54 PM »
สืบเนื่องจากเมื่อวานครับ(6/5/55) คุณโอได้ให้ดูลิ้งของอันหนึ่งผมจำไม่ได้ว่าเป็นของอะไรครับแต่เป็นเกี่ยวกับการทำต้นแบบโมเดลนี้แหล่ะ
แล้วบังเอิญผมได้เห็นว่าเค้าขึ้นโมลโดยใช้เครื่องปริ้น 3d ทำให้นึกขึ้นได้ว่าเคยทำเรื่องให้เจ้านายซื้อ แต่ผมนึกไม่ถึงมันจะใช้กับโมเดลได้เพราะว่าที่เสนอเจ้านายคือ นำมาทำ ชิ้นส่วนต่างๆของเครื่องจักรที่ชำรุดและมีรูปร่างเฉพาะ อย่างพวกแท่นยึด จุกปิดหรือพวกงานที่ต้องประยุกต์ในเครื่องจักรกล แต่บังเอิญเห็นคลิปที่ท่านโอให้ดูก็เลยปิ๊งไอเดียครับ พี่ๆบางคนอาจจะเคยเห็น(แต่ราคาแพงเลยไม่สนใจ) เผื่อไว้ว่าข้างหน้าต่อไปพี่ๆอาจอยากได้ เสียเวลาแค่เขียน 3d ในคอมแล้วปริ้นโลด^^

อันนี้ให้ชมกัน
http://www.oknation.net/blog/print.php?id=612618

DIY ใครลองทำได้ผลบอกกันด้วยนะครับ
http://reprap.org/wiki/WebHome?dummy=true

3
Sculpture room / เห็นเค้าร่อนแมน เราก็ ร่อนมั่ง
« เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 02:50:17 AM »
ตัวแรกในชีวิต(ที่ออกมาเป็นตัวได้)  มันก็ไม่ได้เจ๋งอะไรเลยครับแต่อยากให้พี่ๆช่วยแนะนำผมหน่อยครับ จะได้เอาไปแก้ไขครับ ขอบคุณครับ

สืบเนื่องจากได้ขอคำแนะนำพี่ๆ เพื่อที่จะปั้นมด  แต่.... การปั้นมดถูกยกเลิกกลางคันเพราะมัวแต่ฝึกปั้น กลมๆ รีๆ แบนๆ และงานสงกรานต์เข้าครอบงำ 555+

วันนี้ดู iron man เลยลองปั้นดู แล้วก็ย่อขนาดซะให้สูงประมาณ 3 นิ้วด้วย(ขอสาระภาพว่า ดิน 1 ห่อ ใช้ไปแบบฟุ่มเฟือยเกือบหมดแล้ว ด้วยความไม่รู้เรื่องรู้ราว เลยต้องใช้สอยอย่างประหยัด --! เอามาปั้นนิดเดียวไม่เจ็บ)


จากภาพร่างแบบ ตั้งใจสุดชีวิต


มาเป็น ไอร่อน แมน ที่ตั้งใจสุดชีวิต

คอนเซ็ปเดิมครับขอคำแนะนำ ด่า ฮาร์ดคอ กระทืบ ตบ เต็มที่ครับ  ;)
ขอบคุณครับ

ผมมีคำถามครับ สีรองพื้นที่พี่ๆใช้กันใช้ของอะไรครับ แบบเป็นสีกระป๋องมีไหมครับ แล้วผมเห็นของ ทามิยา อันนี้แพงมากมียี่ห้ออื่นที่ถูกๆไหมครับ

4
คือว่าผม ชื่อโต้งครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วย พอดีก็ศึกษามาประมาณ 2 สัปดาห์ ทั้งที่ประสบการณ์ด้านงานศิลป์เป็น 0
แต่ "ชีวิตมันเรียกร้อง" เมื่อก่อนก็ต่อโมเดลกระดาษแต่ว่ากระดาษมันก็คือกระดาษพอน้ำท่วมก็..ToT (ราขึ้นแม้จะเก็บไว้ที่สูง) นี้ครับ พอดีหยุดงานเลยจัดการปั้นมันซะ แต่ว่าไม่ง่ายเลย ปั้นออกมาได้ตามรูปครับ ขอคำติชมด้วยครับ
เป็นหัวมด V1 size SD มันดูแหม่งๆ

ผมก็ไม่รู้จะถามอะไรดี ช่วยแนะนำหน่อยครับ อยากให้มันเห็นการเหลื่อมล้ำของลายเส้นชัดๆต้องทำไงครับ

ช่วยผมด้วยครับติชมเต็มที่เลยครับ ขอแบบเยียบย่ำให้จมดินเลยไม่ต้องไว้หน้า ครับจะได้นำไปแก้ไข

ขอจัดหนักครับ  ;D ขอบคุณครับ

หน้า: [1]

SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal